Các cặp vợ chồng và tiền: Đừng để tài chính phá vỡ mối quan hệ của bạn

Sợ hãi tài chính là tạo ra căng thẳng to lớn cho nhiều cặp vợ chồng. Tuy vậy, vấn đề tiền bạc thực sự có thể giúp các cặp vợ chồng rút ra gần gũi hơn với nhau, hơn là xé chúng ra ngoài.

Các thống kê “” mà tiền là số một trong những nguyên nhân của ly hôn là hoàn toàn sai. Trong khi các bất đồng tài chính có thể là triệu chứng của vấn đề trong mối quan hệ, họ không phải là nguyên nhân. Đồng thời, tiền bạc thường trở thành tiền tệ của cảm xúc trong một mối quan hệ. Và trong môi trường kinh tế, các đối tác lãng mạn có thể tìm thấy chính họ bằng cách sử dụng tiền như là một thay thế cho địa chỉ các khu vực chung của những thách thức quan hệ, bao gồm:

Giận dữ: có nguy hiểm trong sự tức giận. Nếu một người trong một mối quan hệ không cảm thấy nhu cầu của mình là quan trọng, hoặc cảm thấy họ không được đáp ứng, người đó có thể sử dụng tiền để thể hiện sự tức giận. Kết quả hành vi có thể bao gồm bội chi, hoặc đóng chuỗi ví để người phối ngẫu khác không có tiền để chi tiêu.

Bỏ bê: một người cảm thấy bị bỏ rơi về thể chất hoặc tình cảm do đối tác của họ có thể sử dụng mua sắm như là một hình thức trị liệu bán lẻ. Hoặc một người phối ngẫu cảm thấy tội lỗi về bỏ qua đối tác của mình có thể overchi ra khỏi tội lỗi. Dù bằng cách nào, bất kỳ cảm giác cứu trợ sẽ tan biến nhanh chóng sau khi Spree mua sắm là hơn.

Thiếu giao tiếp: nhiều cặp vợ chồng không có ý tưởng bao nhiêu họ là chi tiêu, hoặc một cách riêng biệt hoặc với nhau. Nó cũng phổ biến cho một người phối ngẫu để xử lý tiền bạc, và cho một trong những khác để được trong bóng tối. Ẩn mua hàng và thẻ tín dụng bí mật nợ có thể tạo áp lực bổ sung. Khi các cặp vợ chồng bắt đầu giao tiếp về tiền bạc, họ thường tìm thấy giao tiếp cải thiện trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của họ là tốt.

Sau khi làm việc với nhiều cặp vợ chồng với phong cách tiền khác nhau trong những năm qua, tôi đã phát triển những cách hiệu quả để giúp các cặp vợ chồng đạt được mục tiêu tài chính của họ với nhau. Một vài lời khuyên của tôi: sử dụng các từ của bạn. Trong khi trẻ nhỏ, những người hành động ra thể chất được khuyến khích “sử dụng từ ngữ của họ” hơn là hit hoặc chiến đấu, người lớn cần phải được nhắc nhở của lời khuyên này theo thời gian. Nếu bạn đang tức giận hoặc khó chịu với đối tác của bạn, không chỉ lấy nhựa và đầu đến các trung tâm mua. Nói về cảm xúc của bạn, hoặc ít nhất là viết chúng xuống. Nhiều người tiêu tiền vô thức, vì vậy chỉ cần công nhận cảm xúc của bạn có thể là một bước đầu tiên.

Nói về cảm xúc của bạn, thay vì hành vi của đối tác của bạn. Một người sẽ điều chỉnh ra đối tác của mình ngay sau khi hành vi của họ là chỉ trích hoặc hỏi. Nó là dễ dàng hơn nhiều để được nghe khi bạn tập trung vào những cảm xúc của riêng bạn. Thảo luận về hành vi của đối tác của bạn, mặt khác, thường làm cho anh ta hoặc cô ấy cảm thấy bị tấn công

Hãy dành thời gian để khám phá các nhu cầu thực tế của nhau. Đôi khi một trong những đối tác sẽ có tưởng tượng không thực tế về nơi họ cần được tài chính, nhưng thường xuyên hơn họ là khó hiểu nhu cầu với muốn. Điều gì hầu hết các cặp vợ chồng thực sự cần-mến và sự hiểu biết, ví dụ-không có sẵn trong một cửa hàng. Tôi thích chỉ ra rằng bạn không bao giờ có thể có đủ những gì bạn không cần.

Tạo ra một kế hoạch với nhau: không bao giờ có nó được quan trọng hơn cho các cặp vợ chồng và gia đình để làm cho thời gian và nỗ lực để thực hiện một chi tiêu và kế hoạch tài chính với nhau. Điều quan trọng để trình bày một mặt trận thống nhất trong bộ mặt của sợ hãi kinh tế và không chắc chắn. Theo dõi chi tiêu của bạn với nhau chỉ là sự khởi đầu của một mối quan hệ tích cực với nhau, cũng như với tiền bạc.